HOA MỘC TÊ – LIỆU PHÁP THƯ GIÃN VÀ BÌNH TÂM

Y bác sĩ và nhân viên khoa cấp cứu Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt thường xuyên phải chịu đựng tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cao độ. Họ đã thử ứng dụng khuếch tán hương tinh dầu tại nơi làm việc (tuân thủ quy định không gây ảnh hưởng đến tiêu chuẩn y tế) để kiểm soát stress và hồi phục thể lực. Kết quả thật bất ngờ, hương thơm tạo ra tác động lớn đến môi trường làm việc căng thẳng:

– Số nhân viên thường xuyên cảm thấy căng thẳng do công việc giảm từ 41% còn 3%.
– Số nhân viên cảm thấy sẵn sàng để giải quyết tình huống căng thẳng tại chỗ làm từ 13% tăng vọt lên 58%.
– Năng lượng trong công việc tăng từ 33% lên 77%.
– Sau khi kết thúc nghiên cứu, 84% nhân viên nhiệt liệt đồng tình rằng liệu pháp hương thơm góp phần tạo nên môi trường làm việc tích cực hơn.


Liệu pháp hương thơm có nhiều cách ứng dụng: khuếch tán tinh dầu, sử dụng mỹ phẩm hoặc nước hoa.

Loài hoa mộc tê (Osmanthus – hoa mộc, quế hoa) – thảo mộc đặc trưng của phương Đông từng được các phi tần Trung Hoa yêu thích ướp hương lên trà, mái tóc và làn da. Cái tên Osmanthus bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “osma” có nghĩa là hương thơm còn “anthus” có nghĩa là hoa. Mộc tê có mùi thơm tươi mát hòa trộn mượt mà hương quả mơ mọng nước, vị đào chín ngọt dịu, mùi trà thoang thoảng trên nền hương mật ong và da mềm.

Đây là mùi hương khơi gợi ký ức về những cánh rừng, đồng quê và hiên nhà đoàn viên thời thơ ấu, mang đến cảm giác hạnh phúc và thư giãn từ sâu trong tiềm thức, giải tỏa hết căng thẳng thường nhật và tăng khả năng tập trung, suy ngẫm. Là một trong những mùi hương nước hoa thích hợp nhất để sử dụng hằng ngày, giúp bạn vượt qua căng thẳng cả trong công việc và trong cuộc sống

Tin tức liên quan

HỌC NGƯỜI NHẬT 2 BÍ QUYẾT CẢI THIỆN SỨC KHOẺ

Chiếc đồng hồ sinh học của tự nhiên “lập trình” để chúng ta “Nghĩ vào buổi sáng. Hành động vào buổi trưa. Ăn uống vào buổi tối. Ngủ vào buổi đêm.” (William Blake)
THỰC HÀNH NHỊP SINH HOẠT THEO ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Xem thêm
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI HỆ THỐNG SẢN PHẨM LÀM ĐẸP CỦA MENARD

VIÊN UỐNG BLUEBERRY – GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TOÀN DIỆN

Xem thêm
MAKEUP ARTIST NAM TRUNG CHIA SẺ PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM Á ĐÔNG TRONG SHOW DIỄN ĐỘC QUYỀN CỦA NTK CÔNG TRÍ

Show diễn Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí không chỉ trình làng những bộ thiết kế đầy mỹ cảm của tinh hoa Nhật Bản mà còn tái hiện vẻ đẹp bản nguyên của phụ nữ qua những phong cách trang điểm đậm chất Đông phương từ Makeup artist Nam Trung.

Xem thêm
Tặng Ultimate Laser Trị Giá 3.300.000đ

Áp dụng: Với mỗi hoá đơn mua sắm từ 3,000,000 Đ nhận ngay MÃ GIẢM GIÁ hoặc VOUCHER 500,000 Đ

Xem thêm