Lưu ý khi chọn mặt nạ dưỡng da

Đều là mặt nạ đắp lên da nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao có những chiếc mặt nạ rất rẻ chỉ vài nghìn đồng và cũng có những sản phẩm rất đắt đến hàng trăm nghìn đồng không?


Thương hiệu


Trong làm đẹp, câu nói “tiền nào của nấy” hiếm khi sai. Đừng tham lam những mặt nạ rẻ tiền kẻo rước họa vào thân. Chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín, phù hợp túi tiền bản thân luôn là sáng suốt. 


Thành phần


Xác định da mình thuộc tuýp nào để có sự lựa chọn chính xác. Mỗi loại mặt nạ có thành phần khác nhau, phù hợp với từng làn da khác nhau. Chọn đúng, tránh tình trạng da bị dị ứng hoặc hiệu quả không như mong muốn. 
Muốn phát huy hiệu quả phải chọn mặt nạ phù hợp với da


Công dụng


Mặt nạ dưỡng có nhiều loại công dụng khác nhau: cấp ẩm, làm dịu, sáng da, trị mụn, chống lão hóa... Bạn nên tìm hiểu kĩ tác dụng của mỗi sản phẩm mặt nạ để dùng đúng cho từng loại da, không gây tổn thương, kích ứng.


Chất bảo quản


Đừng ám ảnh cứ có chất bảo quản mặc nhiên là không tốt. Chất bảo quản trong mỹ phẩm nói chung, mặt nạ nói riêng giúp chống vi sinh, nấm mốc, tăng tuổi thọ sản phẩm. Nếu là người tiêu dùng thông minh, chọn sản phẩm dù có chứa chất bảo quản nhưng trong giới hạn cho phép và không chứa thành phần độc hại. 


Và cũng không bao giờ quên, trước khi chọn mua hay thay đổi loại mặt nạ dưỡng da, bạn cần xác định rõ về tình trạng da của mình. Không cần và không nên đắp mỗi ngày.


Chỉ 2-3 lần/tuần là đủ và mỗi lần đắp khoảng 30 phút. luôn nhớ rửa mặt và tẩy trang trước khi dùng mặt nạ để phát huy hiệu quả tối đa.

Tin tức liên quan

Kem chống nắng thương hiệu Cell Fusion C giải t...

Kem chống nắng Cell Fusion C Việt Nam giải tỏa nỗi lo ánh sáng xanh

Xem thêm
Cảnh báo hàng giả : Kem chống nắng Cell Fus...

Cảnh báo hàng giả: Kem chống nắng Cell Fusion C giả.

Xem thêm
Trương Nhã Dinh tham gia talkshow Chống nắng dù...

Trương Nhã Dinh tham gia talkshow Chống nắng dùng đúng - Bảo vệ toàn diện của nhà Cell Fusion C

Xem thêm
Báo chí viết về Cell Fusion C: "Kem chống nắng ...

Kem chống nắng – dùng đúng để bảo vệ toàn diện cùng thương hiệu Cell Fusion C Việt Nam

Xem thêm